PETRINE

Với mục đích suy tôn Giáo Hội Công Giáo Roma, nhà làm vang Feudi Bizantini đã mạnh dạn xin phép tòa thánh Vatican đặc quyền được sử dụng biểu tượng của Giáo Hoàng cho sản phẩm mới nhất của hãng và đã được chấp thuận với số lượng cho phép chỉ 2000 chai với tên gọi Petrine.

Vùng đất Abruzzo thuộc miền Trung Italia, cách thành Rome 80 km về phía Đông, vốn được coi là thánh địa của Montepulciano, giống nho cổ đại có nguồn gốc từ thời La Mã và được sử dụng rộng rãi để làm vang từ sau khi Thiên Chúa ra đời. Nhà làm vang Feudi Bizantini đã mang đến cho thế giới vang một kiệt tác của sự sáng tạo khi quy tụ 10 niên vụ của giống nho Montepulciano - biểu tượng của vùng Abruzzo, và Primitivo - di sản cổ đại của miền Nam nước Ý, vào trong một chai vang sử dụng phương pháp truyền thống Solera.
Solera ra đời vào thế kỷ 18 tại Tây Ban Nha, được sử dụng để sản xuất rượu Brandy và Sherry. Người Ý đã bắt đầu sử dụng Solera từ thế kỷ 19 như một phương pháp pha trộn và ủ vang theo phân đoạn với nhiều thùng sồi xếp tầng và thông với nhau, các tầng được đổ đầy cùng một loại vang nhưng cách một chu kỳ sản xuất, thường là cách nhau một niên vụ, tầng trên sẽ trẻ hơn tầng dưới. Vào giai đoạn kết thúc của mỗi chu kỳ, vang sẽ được rút ra từ tầng thấp nhất để đóng chai, sau đó lại được nạp đầy bởi tầng kế trên, và lặp lại cho đến tầng trẻ nhất, rồi lại được nạp đầy với niên vụ mới. Thành phẩm là một hỗn hợp vang của các niên vụ với độ tuổi trung bình lũy tiến theo số lượng chu kỳ đã diễn ra.


 


Với mục đích suy tôn Giáo Hội Công Giáo Roma, nhà làm vang Feudi Bizantini đã mạnh dạn xin phép tòa thánh Vatican đặc quyền được sử dụng biểu tượng của Giáo Hoàng cho sản phẩm mới nhất của hãng và đã được chấp thuận với số lượng cho phép chỉ 2000 chai với tên gọi Petrine.
Petrine được đặt theo tên gốc tiếng Latin của thánh Peter, tông đồ trưởng trong 12 tông đồ của Chúa Jesu, là người nắm giữ hai chiếc chìa khóa lên Thiên Đường, tuyên bố tính thiên sai của Thiên Chúa và đặt nền móng cho Giáo Hội, và là vị Giáo Hoàng đầu tiên trong lịch sử.


 


Ra đời bằng phương pháp Solera, dòng vang Petrine mang trong mình tinh hoa của 10 niên vụ từ 2009 đến 2018, ủ trong hệ thống Solera bao gồm 10 tầng thùng sồi, với độ tuổi trung bình là 5 năm cho thành phẩm, sản lượng hàng năm rất có hạn vì ít nhất một nửa thể tích của hỗn hợp phải được bảo lưu cho chu kỳ tiếp theo để đảm bảo hỗn hợp không bị trẻ hóa do pha trộn với niên vụ mới. Petrine là một trong số rất hãn hữu những sản phẩm trên thế giới được đặc cách sử dụng biểu tượng của Giáo Hoàng.